26/03/2017

Uế Thổ Chuyển Sinh là một cấm thuật vô cùng nguy hiểm nhưng cũng không kém phần bá đạo trong giới giang hồ võ lâm Shinobi. Được sáng tạo bởi Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama và được phát triển đạt tới đỉnh cao đi vào huyền thoại dưới những bàn tay vàng trong làng nghịch dại, đó là hoa hậu Orochimaru và Kabuto.


Nhẫn thuật này sẽ triệu hồi linh hồn người đã chết vào một thân xác có các vết nứt trên cơ thể và phục sinh họ lại trạng thái mạnh mẽ nhất mà họ từng chết khi người dùng thuật có tế bào của những người đã chết đó. Song, với trình độ cao siêu của mình Kabuto đã nâng cấp cho thuật với khả năng mạnh mẽ hơn và có thể triệu hồi bất cứ ai ở giai đoạn với độ tuổi họ từng sống chứ không nhất thiết là lúc họ chết. Madara khi chết đi là lúc tuổi già nhưng khi được triệu hồi Kabuto đã triệu hồi ông với nhân dạng trẻ trung phong độ trong khi Hokage Đệ Tam chỉ được Orochimaru triệu hồi lúc về già. Nhẫn thuật này đã thay đổi mạnh mẽ cục diện của Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ Tư. Uế Thổ Chuyển Sinh đã được sử dụng để hồi sinh những nhân vật siêu bá đạo trong đó có Madara, Hokage các đời của làng Lá như: Hashirama, Tobirama, Hiruzen, Uchiha Itachi…và nhiều nhân vật cộm cán khác.Đầu tiên để có thể thi triển Uế Thổ Chuyển Sinh, người sử dụng thuật buộc phải có ADN của người mà họ muốn hồi sinh. Kabuto nói rằng điều này đồng nghĩa với việc đi cướp mộ. Tuy nhiên, vẫn có thể dùng mẫu máu, da hay nội tạng của đối tượng sau khi họ chết, miễn là có tế bào của họ dù chỉ là một sợi tóc. Một điều kiện nữa là linh hồn người cần hồi sinh buộc phải ở trong Tịnh thổ (nghĩa là “vùng đất lành”). Những ai có linh hồn đã bị phong ấn bởi Thần Chết (Shinigami) thì sẽ không thể hồi sinh. Tiếp theo, phải có người hy sinh để trở thành thân xác trú ngụ cho linh hồn sắp được triệu hồi. Một khi tất cả điều kiện trên được đáp ứng, mẫu ADN sẽ được bôi lên một cuộn ấn chú đặc biệt. Khi kích hoạt, nội dung trong cuộn ấn chú sẽ lan tỏa trên mặt đất, tạo thành một ấn chú đặc biệt xung quanh người bị thí mạng. Sau đó, tro và bụi sẽ bao phủ thân xác người này và biến đổi hình dạng của họ thành hình dạng lúc chết của người sắp được hồi sinh. Theo như những gì xảy ra khi Fuu bị sử dụng để hồi sinh Torune thì đây là một quá trình rất đau đớn. Người vừa sống lại sẽ ở trong quan tài cho đến khi được triệu tập bởi người đã hồi sinh họ. Theo lý thuyết, nếu dùng cách này thì có thể làm sống lại vô số người, miễn là có đủ vật thí mạng, chakra và ADN.

Khi mới được triệu hồi, cơ thể của người được hồi sinh sẽ ở trong một quan tài, thân xác họ màu xám và có những dấu hiệu phân rã nhỏ như nứt, rạn…Họ cũng sẽ ngủ trong giai đoạn này. Khi thức tỉnh, họ vẫn giữ được tất cả tính cách, ký ức, khả năng như hồi còn sống, kể cả huyết kế giới hạn, huyết kế chọn lọc và khế ước triệu hồi. Họ cũng giữ được quần áo của mình nhưng vũ khí thì phải do người triệu hồi cung cấp khi cần thiết, giống như trường hợp của hai thành viên trong Thất kiếm. Khi sống lại, hai người này đã không thể thu hồi vũ khí của mình từ cuộn ấn chú vì chúng đang thuộc sở hữu của người khác. Nhưng một khi đã giành lại được thì họ có thể chứa và triệu tập vũ khí của mình, dù cho họ có bị giam trong quan tài bao nhiêu lần đi chăng nữa. Thuật này có nhược điểm là người được hồi sinh cũng sẽ giữ lại những tổn thương và cả giới hạn của cơ thể họ lúc còn sống. Họ vẫn có màu mắt nguyên thủy nhưng tròng trắng sẽ chuyển thành xám. Và khi Kabuto điều khiển họ thì tròng trắng sẽ hóa đen còn con ngươi sẽ hóa trắng. Hình dạng của người có nhãn thuật thì không thay đổi. Khi người triệu hồi muốn thu hồi họ thì một quan tài rỗng sẽ xuất hiện để nhốt họ lại. Người triệu hồi cũng có thể thông qua họ để gọi thêm quan tài có chứa quân tiếp viện.

Người được hồi sinh có thể cảm nhận được chakra của người triệu hồi mình bên trong họ. Những ninja có khả năng dò tìm thậm chí còn giải mã được cả nguồn gốc thật sự của dòng chakra đang điều khiển họ, dù cho người triệu hồi đang ở trong kết giới. Điều này có thể gây trở ngại cho người sử dụng thuật, vì nếu người được hồi sinh không còn dưới sự kiểm soát của thuật thì họ có thể tìm ra vị trí của người đã làm họ sống lại.

BÙA ĐIỀU KHIỂN

Khi một cá nhân được hồi sinh và thức tỉnh, người triệu hồi có thể trói buộc họ theo ý mình bằng cách sử dụng một lá bùa đặc biệt. Lá bùa này được gắn vào đuôi một thanh kunai và sau đó sẽ được găm vào não người bị điều khiển. Khi kích hoạt lá bùa, người được hồi sinh sẽ tiếp tục được tái tạo: một số khuyết điểm trên cơ thể họ sẽ bị loại bỏ và màu da của họ được khôi phục. Nhưng họ vẫn sẽ có vài vết rạn nứt trên thân xác mình.

Tùy theo lá bùa mà cấp độ điều khiển cũng thay đổi. Bùa của Orochimaru có thể hoàn toàn loại bỏ tính cách của người được hồi sinh, biến họ thành những cỗ máy giết người theo ý hắn. Tùy người được hồi sinh mà Kabuto sử dụng dạng bùa yếu hơn để họ có thể giữ lại được một phần tính cách của mình. Cách của Kabuto rất có lợi trong những cuộc chiến tâm lý, và nó còn cho phép người được hồi sinh sử dụng tình cảm, ký ức, sự sáng tạo của họ để tăng hiệu quả chiến đấu. Nhưng với dạng bùa này, người triệu hồi tốn nhiều công sức điều khiển hơn, khiến cho người được hồi sinh có thể bị tác động bởi những cảm xúc mạnh mẽ. Điều này có thể dẫn tới việc linh hồn người bị điều khiển được giải phóng và quay trở về Tịnh thổ, hoặc họ sẽ không tuân theo mệnh lệnh được trao cho mình. Những nhẫn giả được giữ tính cách của mình sau khi hồi sinh thì sẽ bị giới hạn hành động, chỉ phản ứng dựa theo chiêu thức của đối thủ. Khi họ biết được đối thủ sử dụng chiêu thức gì, cơ thể họ sẽ được lập trình để đánh trả bằng một phương pháp thích hợp.

KHẢ NĂNG CỦA NGƯỜI ĐƯỢC HỒI SINH

Khác với khi họ còn sống, người được hồi sinh bởi thuật này có nguồn chakra vô hạn, thể lực dồi dào và họ có thể đánh liên tục không ngừng nghỉ. Cả Kimimaro lẫn Itachi đều không biểu hiện sự mệt mỏi do căn bệnh của mình gây nên như khi còn sống. Thậm chí, Itachi còn có thể dùng liên tục nhiều chiêu thức của Mangekyou Sharingan mà không kiệt sức, trong khi bình thường chỉ cần sử dụng một vài lần đã khiến anh cạn kiệt chakra.

Người được hồi sinh không thể bị giết theo cách thông thường. Dù mất chân tay hay bị phân rã, họ vẫn có thể tái tạo dễ dàng. Ngay cả giết người triệu hồi họ cũng không làm họ biến mất. Họ áp dụng lợi thế này cho việc dùng các chiêu thức cảm tử hoặc nhẫn thuật có sức công phá cao để quét sạch trận địa, rồi sau đó sẽ tái tạo lại bản thân một cách nhanh chóng.

Kabuto còn có thể thay đổi người được hắn gọi lên, và hắn đã làm điều này với Uchiha Madara. Thường thì thuật này sẽ hồi sinh một người trong tình trạng giống như lúc họ qua đời nhưng Kabuto đã làm sống lại một Madara trẻ trung hơn hẳn so với khi ông ta chết là một lão già nhăn nheo. Thậm chí hắn còn nói là đã khiến sức mạnh của Madara vượt trội hơn cả “thời kỳ đỉnh cao” của ông ta.

Tobi cũng thay đổi đôi mắt của những Jinchuuriki được hồi sinh cho giống hắn. Đồng thời, hắn cũng phong ấn lại Vỹ Thú vào cơ thể họ.

CÁCH PHÁ GIẢI

Những đòn tấn công bình thường như dùng vũ khí, hoặc thậm chí là cái chết của người triệu hồi cũng không phá giải được Uế thổ chuyển sinh. Tuy nhiên, có ba cách đã được tìm ra để giải thuật này:
 
Phong ấn linh hồn của người được hồi sinh.
Bắt người triệu hồi kết thúc thuật. Vì chắc chắn người triệu hồi sẽ không tự nguyện làm chuyện này nên lý tưởng nhất là dùng ảo thuật để buộc hắn phải nghe theo. Thứ tự ấn chú cho việc giải thuật: Tý -> Sửu -> Thân -> Dần -> Thìn -> Hợi và cuối cùng là hô “giải” (kai). Khi giải thích về thuật này cho Tobi, Kabuto đã nói dối rằng ấn chú để giải thuật là Tuất -> Ngọ -> Dần. Nếu người triệu hồi chết trước khi thuật bị vô hiệu hóa thì không thể sử dụng cách này được.
 
Khi cảm xúc của người được hồi sinh bị ảnh hưởng, khiến họ thấy thanh thản trong lòng và siêu thoát. Kankurou nhận ra là tình cảm con người không thể dễ dàng bị kiềm nén. Tuy nhiên, cách này không thể áp dụng nếu Kabuto xóa bỏ tính cách của người được hồi sinh trước khi linh hồn họ thoát khỏi sự ràng buộc với hắn.

Khi hoàn thành một trong ba phương thức trên, người được hồi sinh sẽ khôi phục tính cách bản thân trong một thời gian ngắn trước khi biến thành tro, và để lại xác của những người bị thí mạng trong đống tàn dư. Nếu người triệu hồi kết thúc thuật thì cơ thể hồi sinh của họ sẽ được bọc trong ánh sáng trước khi bị phân rã. Sau đó, linh hồn của họ sẽ được giải phóng, để lại xác của chủ thể.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger