26/03/2017

Bát Môn Chi Thuật (hay còn gọi là Bát Môn Độn Giáp) là một cấm thuật thuộc hệ sát thương chuẩn vật lý được sử dụng bởi các dân chơi yêu thích bộ môn thể thuật, nó có sức công phá vô cùng uy lực và mạnh mẽ, mở chiêu cuối sẽ được "tỏa sáng lần đầu và cũng là lần cuối" nếu xài đến Tử Môn, đây là kỹ năng kiểm soát các điểm chakra và có thể mở đóng tùy ý.


Khi những cổng trong hệ thống Bát Môn được mở sẽ khiến con người có thể vượt qua những giới hạn cơ thể của chính họ nó mang lại một sức mạnh vô cùng to lớn thực hiện các đòn tấn công vật lý. Tuy nhiên, cơ thể có thể chịu những tổn thương nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mất mạng cho người sử dụng. Đây có thể xem là tuyệt học "trấn phái" của thầy trò Might Guy và Rock Lee, họ thường xuyên sử dụng đến Bát Môn Chi Thuật. Ngoài ra, những nhân vật có thể sử dụng kỹ thuật này còn có Might Duy (cha của Might Guy) và Kakashi Hatake.

Bát môn là tám điểm trên hệ tuần hoàn chakra của một nhẫn giả, chúng giới hạn dòng chảy chakra trong cơ thể con người giúp cơ thể không bị suy nhược quá sớm. Bát môn có tám cổng:Khai Môn (開門, Kaimon): nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, giới hạn của não bộ sẽ được gỡ bỏ để phát huy 100% sức mạnh của người sử dụng. Một người chỉ có thể sử dụng 20% sức mạnh cơ bắp khi bình thường để bảo đảm cơ thể của họ không bị phân rã. Mở cổng này có thể sử dụng Biểu Liên Hoa.Hưu Môn (休門, Kyūmon): nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh thể chất của người sử dụng tăng mạnh và đồng thời được cung cấp thêm sinh lực cho cơ thể.

Sinh Môn (生門, Seimon): nằm ở tủy sống. Mở cổng này cho phép người sử dụng dùng Lí Liên Hoa. Do lượng máu trong cơ thể tăng nên da chuyển sang màu đỏ.

Thương Môn (傷門, Shōmon): nằm ở tủy sống. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng cao. Tuy nhiên, các cơ bắp có thể bị hủy hoại trong lúc sử dụng.

Đỗ Môn (杜門, Tomon): nằm ở vùng bụng. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng nhiều hơn trước.

Cảnh Môn (景門, Keimon): nằm ở dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Khi mở cổng này, nguồn năng lượng khổng lồ được phóng thích ra ngoài, nếu đứng gần vùng nước có thể khiến chúng tạo thành xoáy nước xung quanh người sử dụng. Ngoài ra, cổng này còn cho phép người sử dụng dùng Triều Khổng Tước. Trong trận đấu với Kisame Hoshigaki – vĩ thú không đuôi của Akatsuki, Gai đã mở cổng thứ Sáu đá bay Kisame.Kinh Môn (驚門, Kyōmon): nằm bên dưới dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Chỉ khi kích hoạt cổng này, người sử dụng mới có thể dùng Trù Hổ. Những người mở tới cổng này sẽ tiết ra mồ hôi màu lục (màu xanh trong anime), sau đó sẽ bốc hơi với tốc độ rất nhanh bởi nhiệt độ cơ thể lúc này rất cao, tạo ra ánh sáng màu lục mà nhiều người thường nhầm là chakra. Tuy vậy, tác dụng phụ là các thớ cơ của người sử dụng sẽ bị xé toạc, gây đau đớn tuột độ nếu bất cứ thứ gì hay bất cứ ai chạm vào. Ở trận chiến thứ hai với Kisame, Gai đã dùng Trù Hổ đánh gục Kisame khi anh này cố hút chakra mà không biết rằng đó hoàn toàn là sức mạnh Thể Thuật chứ không phải Nhẫn Thuật.Tử Môn (死門, Shimon): nằm ở tim một lần kích hoạt cũng là lúc xác định chết. Cổng này đòi hỏi người sử dụng phải đâm thủng ngực mình chỉ trên tim một chút để mở cổng. Mở cổng này sẽ khiến máu của người sử dụng phát ra ánh sáng đỏ cháy rực từ các lỗ chân lông trên cơ thể, tóc và thậm chí là lông mày. Cổng này làm cơ thể hoạt động hết sức khiến tim đập mạnh và nhanh đến mức cực hạn. Nó phát huy tối đa sức mạnh của các cổng khác, người sử dụng sẽ có được sức mạnh gấp trăm lần so với lúc bình thường, thậm chí vượt xa Ngũ Kage, tuy nhiên, cái giá cho sức mạnh này chính là mạng sống của họ. Mở cổng này có thể sử dụng Thâm Tượng và Dạ Nga. Một người do chịu sự ảnh hưởng của cổng cuối cùng trong Bát môn sẽ kiệt sức từ trong ra ngoài và hóa thành tro bụi.Thâm Tượng: Trên lý thuyết thì đây là năm đòn đánh liên tiếp thực hiện với tốc độ tăng dần (phải nói là nhanh khủng khiếp).Những đòn đánh này tạo ta một áp lực làm đối phương trọng thương, chính miệng thánh Madara đã thừa nhận điều này. Tuy nhiên trên thực tế khi mở tới Tử Môn, người thi triển sẽ chịu những cơn đau dữ dội. Điều này đã khiến Guy thi triển Thâm Tượng lần đầu không thực sự được hoàn hảo. Thâm tượng đủ mạnh để đánh vỡ lớp giáp bảo vệ của thánh Madara.

Dạ Nga: Đơn giản là một đòn đá, tuy nhiên đòn đá này nhanh và nguy hiểm đến nổi nó bóp méo cả không gian. Thánh Madara ăn trọn đòn này dẹo mất một bên sườn. Dạ Nga chính là hình ảnh những chú bướm đêm bay vào ngọn đèn dầu để rồi cháy rụi, cũng như Guy thực hiện cú đá cuối cùng và suýt tan thành tro bụi nếu Naruto không truyền tiên lực lục đạo.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger