28/03/2017

Hinata Hyuga (日向 ヒナタ, Hyuga Hinata) là con gái lớn của người đứng đầu gia tộc Hyuga - một trong bốn gia tộc cao quý của làng Lá. Tên "Hinata" có nghĩa là "hướng về Mặt trời" hay "nơi đầy ánh nắng". Có vẻ cái tên không thực sự phù hợp với tính tình nhút nhát của cô. Ngoài ra, Hinata còn là tên một thành phố ở nước Nhật. Hinata còn là bạn cùng học, người yêu và sau này trở thành vợ của Naruto - tức Hokage Đệ Thất. Với tính cách dịu dàng, thân thiện lại được ngoại hình ưu tú. Hinata chiếm được cảm tình của rất nhiều người.


CUỘC ĐỜI

Hinata là con gái lớn của Hyuga Hiashi người đứng đầu tộc Hyuga và là người kế thừa của gia tộc Hyuga. Hinata dường như đã bị mất đi vị trí là người thừa kế của gia tộc Hyuga thay vào đó là em gái Hinabi, Hinata bị cha mình coi như là một kẻ thất bại. Khi còn nhỏ, Hinata đã bị bắt cóc bởi một ninja Kumogakure (làng mây). Hiashi cha của Hinata đã giết chết kẻ bắt cóc để cứu cô, nhưng làng mây yêu cầu làng lá phải giao nộp mạng sống của Hiashi để đền mạng. Chú của Hinata là Hizashi đã tình nguyện hi sinh mạng sống của mình để cứu người anh em sinh đôi. Cái chết của Hizashi đã làm thay đổi mối quan hệ giữa Hinata và người anh họ Neji.

Hinata với Hanabi

Hinata được cha mình kì vọng cao và ra sức đào tạo để trở thành người thừa kế của dòng họ Hyuga. Tuy nhiên, sự chậm chạp và yếu đuối của Hinata đã làm cho cha cô chán nản và thất vọng đến cuối cùng Hinata bị cha mình coi như đồ bỏ đi. Thay vào đó Hiashi đã chọn em gái của Hinata, Hiashi tập trung đào tạo Hinabi trở thành người thừa kế mới của dòng họ Hyuga. Cha của Hinata đã hoàn toàn mất đi niềm tin vào cô, Hinata được đưa vào đội của Kurenai Yuhi để Kurenai chăm sóc và bảo vệ cho cô.

Mối quan hệ giữa Hinata và cha đã làm cho Hinata mất đi niềm tin vào chính mình, nhiều lúc Hinata đã ngồi khóc một mình. Đến khi gặp Uzumaki Naruto, Hinata đã thay đổi rất nhiều. Hinata không hiểu vì sao mọi người lại bỏ mặt, xa lánh Naruto. Nhưng Hinata không giống như mọi người xa lánh Naruto, Hinata luôn mong muốn được Naruto công nhận và khen ngợi mình. Hinata rất ngạc nhiên vì mặc dù Naruto không có gì, không ai để nương tựa nhưng Naruto không bao giờ bỏ cuộc, Naruto tin rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành Hokage của làng Lá. Trong anime, Naruto đã bảo vệ và không để ai bắt nạt Hinata. Naruto không hiểu được Hinata, Naruto không để ai xúc phạm và làm tổn thương Hinata. Naruto đã giúp đỡ Hinata nên bị đánh, nhưng dù vậy Naruto cũng tin rằng Hinata xứng đáng được mọi người công nhận, điều đó giúp Hinata lấy lại được ý chí của mình. Giống như Naruto, cuối cùng Hinata đã cố gắng hết mình để trở nên mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc để được mọi người công nhận. Hinata ngưỡng mộ Naruto và sau đó đã có tình cảm đặc biệt với Naruto, bất chấp mọi người nghĩ sao về Naruto.

Kì thi chunin

Trận đấu giữa Hinata và Neji

Khi ki thi chunin bắt đầu, Hinata tham gia cùng với các thành viên trong đội để nỗ lực thay đổi bản thân. Trong vòng thi đầu tiên, Hinata được sắp ngồi cạnh Naruto, khi thấy Naruto không thể làm được bài, Hinata đề nghị cho Naruto nhìn bài. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy một học sinh ngồi sau họ phải chịu hình phạt dành cho trò gian lận của mình, Naruto từ chối để Hinata không phải gặp rắc rối và cũng có thể là Naruto không muốn thi một cách gian lận. Lời phát biểu đầy ấn tượng của Naruto ỡ những phút cuối cùng đã giúp Hinata trở nên tự tin hơn và không bỏ cuộc, giám thị vòng thi đầu tiên Ibiki Morino đã quyết định cho những người chấp nhận trả lời câu hỏi thứ 10 được đậu để tiếp tục vào vòng 2.

Vòng thi thứ 2 của kì thi tuyển Chunin được diễn ra ỡ khu rừng chết, Hinata và 2 đồng đội đã nhanh chóng thu thập được cuộn giấy thiên và địa để trở thành đội đầu tiên lấy được hai cuộn giấy. Khi Kiba và Akamaru đánh hơi được mục tiêu thứ hai, cả đội đã chứng kiến cuộc đối đầu giữa các genin làng cát và làng mưa. Nhìn thấy cảnh Gaara một mình giết chết 3 genin của làng mưa, cả đội trốn sau bụi cây rất sợ hãi mong sao mình không bị bắt hoặc giết chết.

Vòng thi thứ 3 được diễn ra, Hinata phải đối mặt với Neji, người anh họ mạnh hơn rất nhiều so với mình. Hinata rất đau đớn và có ý nghĩ bỏ buộc khi Neji nói cô chỉ là đồ phế vật bỏ đi không thể nào thay đổi được. Điều đó đã làm cho Naruto tức giận, Naruto đã động viên Hinata cố gắng lên không được bỏ cuộc, tạo nên sức mạnh tinh thần giúp Hinata có thể tiếp tục chiến đấu. Mặc dù Neji đã đánh áp đảo Hinata và cắt đứt hệ thống chakra của cô nhưng Hinata vẫn cố gắng tiếp tục chiến đấu. Hinata không chịu đầu hàng làm cho Neji rất ngạc nhiên và cũng rất tức giận khi Hinata nói Neji mới là người đang phải đấu tranh với số phận. Neji quyết định tung ra đòn đánh cuối cùng để kết liểu Hinata, trước khi Neji kịp ra tay thì Kurenai, Kakashi, Guy, và trọng tài Gekko Hayate đã kịp ngăn lại. Khi Hinata được đưa đến phòng cấp cứu, Naruto đã nhúng ngón tay vào máu của Hinata và thề sẽ đánh bại Neji.

Một tháng sau, Naruto cảm thấy lo lắng về trận đấu với Neji, sợ không thể đánh bại Neji để giữ đúng lời thề với Hinata. Naruto bắt đầu nghi ngờ về chính bản thân của mình, Hinata nói với Naruto rằng Hinata rất ngưỡng mộ Naruto vì Naruto không bao giờ bỏ cuộc và Hinata đã tự tin rất nhiều khi nhận được sự cổ vũ của Naruto dành cho cô. Điều này đã làm cho Naruto có thêm sức mạnh và quyết tâm đánh bại Neji. Sau đó khi trận đánh giữa Naruto và Neji bắt đầu thì Hinata chỉ có thể xem được nữa trận do vết thương từ trận đánh với Neji chưa hoàn toàn khỏi hẳn nên phải đưa đi chữa trị, Hinata đã không thể xem được kết thúc của trận đấu Naruto đã thắng. Kiba nhờ Kabuto Yakushi (đang cải trang thành một ANBU) chữa trị cho Hinata. Hinata đã được chữa lành nhưng vẫn còn bất tỉnh.

Trong anime, Hinata được nhắc tới nhiều hơn so với các nhân vật khác ở làng Lá. Hinata đã khẳng định mình trong nhiệm vụ tìm kiếm Bikōchū Arc, Naruto và đội 8 nhận trách nhiệm tìm kiếm một con bọ cánh cứng có thể ngửi mùi để tìm tung tích của Sasuke. Trong nhiệm vụ đó, Hinata đã luyện tập được nhẫn thuật “Vòng bảo vệ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng” để cứu Naruto và các thành viên khác của đội 8 thoát khỏi kẻ địch. Cũng trong tập này, Naruto đã vô tình nhìn thấy nhìn thấy Hinata khi đang luyện tập ỡ thác nước vào ban đêm. Naruto không thể nhận ra được đó là Hinata, Naruto đã kể chuyện mình gặp một cô gái đẹp ỡ thác nước vào ban đêm cho Kiba nghe làm cho Hinata cảm thấy xấu hổ

Ở trong một tập khác, Hinata, Kiba và Naruto đc giao nhiệm vụ đi bắt một tên trộm, nhưng do có người đã bắt đc hắn, nên nhiệm vụ đó vẫn bị coi là thất bại.

Với thất bại này, Hinata, Naruto và Kiba bị đe dọa nếu không thể hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm kho báu tiếp theo thì sẽ bị trả về Học Viện Ninja. Ban đầu nhóm có gặp chút khó khăn do những xích mích nhỏ giữa Naruto và Kiba. Nhóm Hinata đã bị bắt bởi một nhóm ninja có thể cải trang thành người khác, Hinata đã làm cho chúng hoảng sợ và bỏ đi để cứu lấy đồng đội. Hinata không thể đuổi theo bọn chúng vì chân của cô đã bị chấn thương nên Naruto và Kiba đã đuổi theo. Cuối cùng Hinata cũng đã đuổi theo kịp, sau đó lỡ tấn công vào Naruto bị nhầm tưởng là kẻ bắt cóc cải trang.

Ở Rau Quốc (Land of Vegetables), Hinata gần như đã hi sinh bản thân để đánh bại một ninja rất mạnh. Khi ở trong lâu đài bị nguyền rủa, Hinata đã giúp các đồng đội tìm ra đường đi trong lâu đài, ngụy trang và thay đổi cách ứng xử để tìm cách cứu lấy vợ của chư hầu. Câu nói “Theo sau sự chỉ dẫn của tôi! Muốn tồn tại thì phải vượt qua thử thách”, các học sinh của học viện ninja được chia thành nhiều đội, mỗi đội gồm ba người và một genin được chỉ định để giúp đội hoàn thành nhiệm vụ chống lại các đội khác. Hinata được phân công dẵn dắt một đội gồm 3 thành viên: Nobori, Daichi và Matsuri. Thời gian của Hinata với đội không nhiều ngoại trừ việc Hinata giúp các thành viên trong đội dựng liều trại, Hinata thực hiện điều này tốt hơn nhiều so với Naruto.

Ỏ những tập cuối của phần I trong truyện, mối quan hệ giữa Hinata và cha mình đã trở nên tốt hơn, cha cô đã động viên mỗi khi cô cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, Neji cũng có quan hệ tốt hơn với cô, Neji đã quan tâm chia sẻ cùng Hinata nhiều chuyện hơn. Khi Naruto cùng Jiraiya rời làng đi luyện tập, Hinata chỉ nhìn Naruto ra đi mà không dám nói tạm biệt với Naruto. Lúc Naruto đi khỏi, Hinata tự hứa sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, chăm chỉ như Naruto.

Xung quanh Sasuke và Sai

Ở phần II, Hinata đã được thăng cấp làm Chunin nhưng cô vần còn là một thành viên của đội 8 (đội Kurenai). Naruto trở về và chào hỏi Hinata, cô đã ngất đi khi được gặp lại Naruto sau 3 năm rời làng. Trong khi Hinata đang mất tập trung và trình bày nhiệm vụ của mình, Naruto lại gần và nói với Hinata “im lặng và đi với tôi”. Hinata hiểu sai ý của Naruto và nói lại một lần nữa. Sau đó, Hinata nói với Kiba rằng Naruto thật trưởng thành và đầy ấn tượng. Kiba chọc Hinata là Naruto đang đứng đằng sau làm Hinata ngạc nhiên và rối lên, Hinata khó chịu khi biết Kiba đang nói đùa.

Xung quanh Hidan và Kakuzu

Trong phim, Hinata xuất hiện trong tang lễ của Asuma. Hinata rất vui mừng khi biết được Naruto đang cố gắng luyện tập để tìm ra nhẫn thuật mới, Hinata bị Kiba trêu chọc làm cô ấy ngại ngùng quay mặt đi

Xung quanh tam vĩ

Kakashi dẫn dắt đội 8 thực hiện nhiệm vụ điều tra căn cứ bí mật của Orochimaru. Có thể đây là một hội để Naruto tìm kiếm Sasuke nhưng mọi người không được phép nói cho Naruto biết về nhiệm vụ này, vì vậy Hinata hi vọng sẽ tìm được Sasuke giúp Naruto. Hinata sử dụng Byakugan lần theo dấu vết phong ấn chakra để tìm đến khu căn cứ của Orochimaru. Nhưng không ngờ đây là một cạm bẫy và nơi ẩn náu đã bị phá hủy ngay sau khi mọi người tìm thấy. Cả đội đã không bỏ cuộc, Hinata tiếp tục lần theo dấu vết chakra của kẻ địch.

Hinata bị nhốt trong pha lê của Guren

Khi lần đầu tiên đội 8 chạm trán với đội của Guren, Hinata đã chiến đấu với Nurari. Nurari có thể thay đổi bản chất của cơ thể để né tránh làm cho các đòn tấn công nhu quyền của Hinata đều bị vô hiệu hóa. Cuối cùng, Hinata được Shino và bọn côn trùng của anh cứu sống. Ngay sau đó họ gặp phải Guren, các tinh thể do Guren tạo ra đã làm vô hiệu hóa tầm nhìn của Hinata bằng phản xạ ánh sáng. Tuy nhiên, hinata có thể đánh bại các phân thân của Guren. Để chống lại, Guren làm bất động hinata và giam dữ cô trong các tinh thể pha lê. Khi đội 7 đến viện trợ cho đội 8, họ không thể tin được Hinata đã tự cứu mình bằng dòng chakra bao xung quanh người

Sau khi được Sakura chữa lành vết thương, Hinata tiếp tục hỗ trợ 2 đội tiếp tục phục kích, Hinata sử dụng Byakugan để tìm ra tung tích của kẻ địch bị làn khói che phủ. Khi một làn sóng thủy triều làm gián đoạn trận đấu, Hinata sử dụng Byakugan để tìm vị trí của tam vĩ. Cả đội nhận được mệnh lệnh của Tsunade là phải ngăn cản không cho kẻ địch bắt và phong ấn tam vĩ, do khả năng điều khiển hệ thống chakra của mình Hinata đã được giao vào đội phong ấn. Quá trình phong ấn của đội Guren đã bị gián đoạn và họ một lần nữa lại bị làn sóng thủy triều của tam vĩ bắt giữ. Họ cố gắng phong ấn nó tiếp tục nhưng không thành công. Nhiệm vụ thất bại, cả đội được Tsunade triệu tập về Konoha, để lại việc niêm phong cho các ANBU chịu trách nhiệm thay thế.

Đuổi theo Itachi

Đội 8 cùng với đội 7 tìm kiếm Uchiha Itachi. Mọi người chia ra để tìm kiếm dấu vết của Itachi, Hinata được phân công vào nhóm của Naruto. Mọi người phải đối đầu với Kabuto, Hinata sử dụng Byakugan và phát hiện ra Orochimaru đã chiếm một phần ba cơ thể của Kabuto. Sau đó Tobi xuất hiện để ngăn cản cả đội đuổi theo Sasuke. Hai bên đối đầu, Hinata có nhiệm vụ đứng yên sử dụng Byakugan để quan sát chakra của Tobi. Khi Tobi nhận được tin rằng sasuke đã giết chết Itachi, Kakashi ra chỉ thị cho Hinata xác định vị trí trận đấu giữa Sasuke và Itachi. Cả đội đã cố gắng đến đó trước Tobi nhưng đã quá muộn. Mọi người phải trở về nhà.

Cuộc xâm lược của Pain

Hinata quyết định bảo vệ Naruto
Khi cuộc xâm lược của Pain bắt đầu, làng Lá đã bị phá hủy, Ko Hyuga nhận nhiệm vụ làm người bảo vệ cho Hinata. Hinata cố gắng chữa trị cho mọi người nhưng bị Ko từ chối vì Ko chỉ quan tâm đến an toàn của Hinata. Khi biết được Naruto đang phải một mình chống lại Pain, Hinata cố gắng chạy đến giúp Naruto nhưng bị Ko cản lại, Ko cảnh báo cô đừng nên chuốc lấy gánh nặng. Hinata vờ chấp nhận lời khuyên của Ko. Khi Naruto bị Pain đánh ngã, Hinata quyết định giúp Naruto mặc dù biết rõ mình không có khả năng chống lại Pain. Khi Naruto hỏi tại sao cô lại chấp nhận hi sinh cuộc sống của mình, Hinata trả lời vì cô yêu Naruto yêu rất nhiều và không muốn Naruto bị tổn thương.

Trong phim, Hinata ngăn cản hắc côn chakra của Pain nhắm vào Naruto. Khi Hinata bị Pain đánh bại, Pain cảm thấy khó hiểu tại sao Hinata lại muốn hi sinh tính mạng để bảo vệ Naruto. Hinata bò lại gần Naruto và cố gắng lấy các hắc côn chakra khỏi người Naruto, cô trả lời câu hỏi của Pain bằng cách lặp lại lời Naruto: “Đó là nhẫn đạo Ninja của tôi”. Với câu trả lời của Hinata, Pain đâm hắc côn chakra vào người cô. Tức giận vì điều này, Naruto rơi vào trạng thái 6 đuối, lúc này Hinata chỉ còn ý thức để có thể nhìn thấy.

Khi Naruto còn đang đánh với Pain, đội Guy đến bên Hinata và nhanh chóng đưa cô rời khỏi trận đấu đi về phía Sakura. Khi vết thương đã được chữa lành, Hinata kể lại cô đã việc Naruto chiến đấu với Pain. Khi Naruto trở về làng, Hinata khóc vì vui mừng và mỉm cười khi thấy mọi người tổ chức lễ kỷ niệm mừng chiến thắng của Naruto

Hội nghị của ngũ đại Kage

Hinata và mọi người (trừ đội 7) bàn luận rằng Sasuke đang là một tội phạm và quyết định sẽ tiêu diệt Sasuke trước khi anh gây ra chiến tranh ở Konoha. Sau đó Naruto đã biết được quyết định của mọi người và đề nghị mọi người để Sasuke cho mình giải quyết.

Giam giữ Jinchūriki

Hinata được phân chia vào đội thứ hai của lực lượng ninja đồng minh cùng với Neji, Kurotsuchi và Karui. Hinata nói rằng cô có chút lo lắng về chuyện này, Karui đã nói với cô rằng chiến tranh là vậy không nên lo lắng quá. Tuy nhiên, Hinata ngay lập tức nhận ra rằng nhiều ninja đã không tin tưởng lẫn nhau do họ là kẻ thù nhiều năm của nhau.

Thế chiến ninja lần 4

Trong đại chiến thế giới ninja, Hinata sát cánh cùng những người thân trong gia tộc chiến đấu chống lại Madara và Thập Vĩ. Cô đã chứng kiến Neji ngã xuống khi chiến đấu bảo vệ Naruto.

Kết hôn cùng Naruto

Trong tập cuối của truyện, Hinata và Naruto đã trở thành người một nhà. Họ có 2 con một trai một gái. Cô con gái rát giống Hinata còn cậu con trai không khác gì Naruto.

Tính cách

Hinata là một cô gái rất nhỏ nhẹ và lịch sự, Hinata luôn gọi mọi người với đúng tên và vai vế của họ. Hinata rất tốt, cô không muốn nhìn cảnh người khác bị đau trước mặt mình, đó là nét tiêu biểu nhất mà Neji coi đó là một tính xấu. Chính vì sự khinh thường của cha đối với cô nên Hinata rất thiếu sự tin tưởng vào bản thân khi làm một việc gì đó. Hinata rất hiểu những người có nỗi khổ, là một trong số ít những người hiểu đc sự đau khổ của tuổi thơ Naruto và mong muốn Naruto được công nhận. Hinata thường xuyên suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, để có thể làm đc đúng trong các trường hợp khó, tuy nhiên đôi lúc đây lại là một nhược điểm. Những tập phim thể hiện sự tự tin của Hinata thường xảy ra xung quanh Naruto. Hinata bắt đầu cởi mở hơn, tự tin hơn, hành động quyết định không giống như trước đây.

Hinata đã ngưỡng mộ Naruto từ rất lâu và đã phát triển thành tình yêu khó có thể nói đối với Naruto. Tình cảm của Hinata đối với Naruto làm cho ai cũng có thể nhận ra chỉ ngoại trừ Naruto là không nhận ra được điều đó. Tình cảm đối với Naruto làm cho Hinata ngại ngùng, đỏ mặt, Hinata không thể làm chủ bản thân khi gặp Naruto và khi thấy Naruto quan tâm đến mình, làm cho tình yêu của Hinata đối với Naruto không thể hai năm, một năm, hay nửa năm mà có thể mất đi được, không có gì làm thay đổi tình cảm của Hinata dành cho Naruto. Trong một lần gặp đầu tiên khi Naruto quay trở lại làng sau thời gian dài, Hinata đã ngất đi khi nhìn thấy Naruto. Trong cuộc tấn công hủy diệt làng lá của Pain, Hinata cuối cùng đã thú nhận tình yêu của mình đối với Naruto, và Hinata sẵn sàng hi sinh để bảo vệ Naruto. Sự kiện này là thời gian duy nhất Hinata thực sự nói chuyện với Naruto mà không hề sợ hãi, đỏ mặt hoặc lúng túng.

Hinata có mối quan hệ khá tốt với đồng đội của mình. Các việc làm của Kiba đều thể hiện sự quan tâm tới Hinata, bằng chứng là Kiba đã khuyên Hinata rằng phải rút lui ngay lập tức nếu mà Hinata phải giao đấu với Neji. Shino thường biểu thị ra rằng cậu tin vào Hinata và thể hiện điều đó ra với người khác khi họ có ý lo lắng hoặc nghi ngờ về Hinata.

Hinata cũng là người thân thiết nhất với đội trưởng của Team 8 là Kurenai. Kurenai đã thấy rằng Hinata đã tốt hơn rất nhiều sau trận đấu với Neji. Sau khi Hinata bị đánh ngã lần cuối cùng, Kurenai cho dù có vẻ ngoài rất buồn và lo lắng về những đau đớn mà Hinata phải nhận đc, nhưng trong lòng Kurenai lại thầm cổ vũ cho Hinata quyết không đầu hàng. Sau phần này và ở phần còn lại của Phần 1, Hinata bắt đầu làm mình mạnh lên bằng cách luyện tập với Neji, cùng đó là khuyến khích cổ vũ Naruto, nói ra một ít những suy nghĩ cảm xúc của mình và luyện tập chăm chỉ hơn bình thường.

NGOẠI HÌNH

Hinata có mái tóc màu xanh, da trắng; Hinata thừa hưởng tính cách của mẹ mình, cô có đôi mắt màu trắng, Hinata tượng trưng cho màu sắc của hoa oải hương. Trong phần I, Hinata xuất hiện với biểu hiện là một cô gái rụt rè và rất e thẹn, nhưng ỡ phần II thì khác hẳn, ngoại trừ những lúc ở bên Naruto. Hinata cũng giống như tất cả mọi người trong tộc Hyuga, cô sở hữu Byakugan (bạch nhãn), khi kích hoạt Byakugan, các tĩnh mạch và động mạch xung quanh mắt ngay lập tức hiện rõ lên.
Trong phần I, Hinata xuất hiện mới mái tóc ngắn, tóc hai bên để dài đến cằm. Hinata mặt áo màu kem có mũ trùm đầu với một biểu tượng hình ngọn lửa gắn ỡ tay trái và tay phải đi cùng với quần màu xanh. Sau khi trở thành Genin, băng bảo vệ trán của Konoha được Hinata đeo trên cổ. Trong phần II, Hinata để mái tóc dài đến thắt lưng và che giấu trán, tóc hai bên mặt được để dài hơn. Trang phục của cô với hai màu tím của hoa oải hương và màu kem ỡ hai bên tay áo và cổ áo, bên trong là chiếc áo màu đen có lưới cùng với chiếc quần và đôi dép màu đen. Chiếc băng bảo vệ trán vẫn được Hinata đeo ở cổ, tuy nhiên màu sắc của băng bảo vệ trán đã được đổi từ màu xanh sang màu đen.

Sang đến phần 2, hân hình của Hinata đã bốc lửa hơn rất nhiều.

KHẢ NĂNG

Byakugan

Là một thành viên của gia tộc Hyuuga, Hinata có đc con mắt Byakugan, cho phép Hinata có tầm nhìn gần 360 độ, chỉ trừ một điểm mù nhỏ ở sau gáy cô, Byakugan giúp cô có thể xem xét mạng lưới chakra của đối phương. Hinata có thể sử dụng tối đa Byakugan để tăng phạm vi nhìn thấy lên đến 10km. Trong nhiệm vụ tìm kiếm các Arc Bikōchū, cô đã có thể sử dụng Byakugan của mình để phóng to và thu nhỏ, giúp cô có thể thấy được mọi côn trùng nhỏ trong khu vực. Trong phần II, Hinata đã thực sự chứng tỏ mình, cô đã dùng Byakugan để trở thành người đầu tiên vượt qua mê cung của Guren, đánh bại các phân thân của Geren. Tuy nhiên Hinata buộc phải tập trung vào mục tiêu của mình vì byakugan chỉ cho phép Hinata nhìn mấy mạng chakra thực sự của Guren chứ không phải là phân thân.

Taijutsu (Nhu Quyền)

Giống như những người khác trong tộc Hyuga , Hinata có thể sử dụng nhu quyền để phá hủy hệ thống chakra của đối phương gây ra những chấn thương nghiêm trọng ỡ nội tạng chỉ với những cú điểm huyệt nhỏ. Byakugan có thể nhìn thấy được 361 huyệt đạo lớn nhỏ trong cơ thể, Hinata sử dụng ko chỉ để đánh bại đối thủ mà còn kiếm soát dòng chakra trong cơ thể họ. Cho dù Hinata có những khả năng như vậy nhưng còn quá yếu để có thể lãnh đạo cả gia tộc, không những phải mạnh mà còn phải nhanh như Neji.

Trong phần II, Hinata đã học được một số nhẫn thuật mới qua các cuộc chiến đấu dữ dội. Trong cuộc chiến với tam vĩ, Hinata đã sử dụng một phần của Bát quái lục thập tứ chưởng là bát quái 32 chưởng để đánh bại Guren. Hinata tiếp tục luyện tập để tăng tính linh loạt của chiêu thức. Trong anime, khi chiến đấu với Nurari, Hinata có thể né tránh hầu hết các cuộc tấn công dù cho Nurari có cơ thể có thể co dãn được. Sau đó trong cuộc chiến đấu với Pain, những đòn tấn công của Hinata đủ mạnh để ngăn cản đòn tấn công của Pain cứu Naruto.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger