28/03/2017


Matatabi (又旅, Matatabi), hay còn gọi là Nhị Vĩ (ニ尾, Nibi) là một vĩ thú do Lục Đạo Tiên Nhân tạo ra và được phong ấn bên trong Nii Yugito của Làng Mây. Hiện thân của Nhị Vĩ là một con mèo sở hữu sức mạnh của cái chết có thể điều khiển được linh hồn. Nó đã bị bắt bởi người của Akatsuki là Hidan và Kakuzu, sau đó được lấy ra và phong ấn lại. Nó được hồi sinh dưới dạng Yugito trong Đại Chiến Ninja lần thứ Tư.


x
Ngoại hình

Matatabi là một quỷ mèo (bakeneko) được bao bọc hoàn toàn trong một ngọn lửa xanh hoang dã. Nó cũng có con mắt bên phải màu vàng và con mắt bên trái màu xanh lá cây, tương tự như một con mèo hai màu mắt nhưng không có đồng tử. Nhị Vĩ có hai đuôi, tai to và nhọn, răng có hình răng cưa. Khi bị buộc phải biến hình bởi Tobi, Matatabi đã lớn hơn so với khi Yugito giải phong ấn. Trong những ngày cuối cùng của Lục Đạo Tiên Nhân trên nhân gian, Matatabi có vẻ bề ngoài của một chú mèo con lớn rực lửa.

Cuộc đời

Matatabi lúc đầu sống một cuộc đời với những tháng ngày yên bình trong người Lục Đạo Tiên Nhân nhằm ngăn chặn sự nổi dậy của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) với chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, chúng được biết đến là những vĩ thú. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân đã đứng giữa cùng các vĩ thú khi còn bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra và một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại và khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.

Matatabi sau cùng rơi vào quyền sở hữu của làng Mây và được phong ấn bên trong Nii Yugito khi cô ấy chỉ mới hai tuổi. Cô bị đưa vào một quá trình luyện tập đáng ghét để có thể kiểm soát được sức mạnh của Matatabi. Yugito đồng ý để cho Bà Mèo (Nekobaa) thu thập dấu chân của Matatabi cho cuốn Bách khoa toàn thư về dấu chân mèo. Trong một cái hang lớn sau Thác của sự thật, nơi jinchūriki học cách để kiểm soát vĩ thú, có một bức bích họa của Matatabi và Gyūki, diễn tả ngắn gọn các vĩ thú có liên kết với Lôi Quốc.

Tính cách

So với những vĩ thú khác, Matatabi có thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người khác, nói chuyện rất phải phép và xưng là ‘tôi’ (私, watashi) khi đề cập đến chính nó và sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với Naruto trong khi tự giới thiệu mình cho cậu ta.

Khả năng

Matatabi có cơ bắp linh hoạt, giúp nó di chuyển với tốc độ nhanh bất chấp cơ thể rất to lớn. Sức mạnh tàn bạo của nó đủ để đấm liên tiếp Kakuzu – kẻ đã cố gắng dùng vũ lực để chặn đứng móng vuốt của nó, dẫn đến việc hắn ta phải sử dụng Thổ Độn: Thổ Giáo để sống sót sau cú đánh. Nó còn có thể thở ra một quả cầu lửa đủ mạnh để phá hủy hệ thống thoát nước và tòa nhà. Là một vĩ thú, Matatabi cũng có thể sử dụng Bom vĩ thú.

Nhị Vĩ ăn linh hồn người đã chết và có thể triệu hồi những người đó để chiến đấu thay cho mình. Nhị Vĩ có thể dùng con mắt thứ ba đễ thiêu cháy những linh hồn đó. Trong trận chiến huyền thoại giữa chín con Vĩ Thú thì để có thể chiếm ưu thế với địch thủ, Nhị Vĩi đã liên kết với Hokou (Ngũ Vĩ) để đánh lại Kyuubi (Cửu Vĩ). Nhưng cả hai đều thất bại thảm hại và Nhị Vĩ được giải cứu bới Thần Chết. Nhị Vĩ trải qua ba trận đánh lớn, trong đó thắng hai trận với Kaku (Thất Vĩ), Isonade (Tam Vĩ) và thua một trận với Kyuubi (Cửu Vĩ).

Nguồn: Tổng Hợp

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger