01/04/2017

Rock Lee là một nhẫn giả tràn đầy năng lượng nhiệt huyết của làng Lá. Anh là cha nuôi của Metal Lee trong bộ truyện Boruto. Trước đây, khi còn trẻ Rock Lee thuộc đội của Maito Gai và cũng là thầy dẫn dắt của anh – một trong những ninja sở hữu thể thuật hùng mạnh bậc nhất trong thế giới Shinobi lúc đương thời. Trong tương lai, Rock Lee sẽ trở thành bậc thầy thể thuật với Bát Môn Chi Thuật oai trấn võ lâm hùng bá thiên hạ.


NGOẠI HÌNH

Rock Lee có ngoại hình khá giống với thầy của mình là Gai. Lee sở hữu lông mày rất dày và lớn cùng đôi mắt đen tròn rõ nét. Trong những ngày đầu ở học viện của mình, Rock Lee để tóc dài và tết tóc về phía sau. Khi gia nhập nhóm Maito Gai, vẻ ngoài của cậu đã thay đổi đáng kể theo người thầy của mình. Tóc của cậu đã được cắt ngắn để mái bằng và được tô bóng như Gai và cậu cũng bắt đầu mặc những trang phục giống ông, bao gồm một bộ áo liền quần màu xanh lá cây và dùng băng trán của mình như là một chiếc thắt lưng. Sự khác nhau duy nhất Lee với Guy là tay cậu đã được băng lại do luyện tập Thể Thuật thường xuyên của mình mà dẫn đến các vết thương.

TÍNH TÌNH

Rock Lee rất quan tâm bạn bè và luôn giúp đỡ họ khi cần thiết. Cậu là người rất nhiệt tình trong cuộc sống bất cứ khi nào đồng đội hay bạn bè gặp khó khăn cậu luôn sẵn sàng hỗ trợ họ để hoàn thành công việc cũng như trong mọi nhiệm vụ.

Rock Lee có tính cách vui nhộn và có lòng tin nhiệt huyết vào tuổi trẻ. Lee là người có ý chí và nghị lực rất cao cậu cho rằng: "Nỗ lực sẽ vượt qua thiên tài". Cậu thừa hưởng phong cách sống của Maito Gai luôn tự tin vào cuộc sống. Đây là người thầy mà Lee hết mực kính trọng.

Rock Lee cực kì sung mãn, suy nghĩ đơn giản và rất nhiệt tình. Cậu giống như là hình ảnh thu nhỏ của Gai với nhiều tính cách tương tự như ông. Một trong những đặc điểm đó là sự thiếu sự nhận thức một cách rõ ràng về những vấn đề bình thường, cậu tin tưởng sẽ đến thời điểm mà cậu có thể có được những gì cậu ta muốn bằng cách không muốn nó. Đôi khi, cậu cố ghi chú rất nhiều, nhưng quên rằng mình không thể kiểm tra chúng ở trong một cuộc chiến. Cậu cũng có quan tâm những điều về danh dự và luôn tôn trọng đối thủ của cậu, không giữ ác cảm đối với những người đã đánh bại cậu thậm chí còn ủng hộ cho những người đã giúp mình. Điều này đã được thể hiện bằng cách cậu dễ dàng kết bạn với Gaara và tha thứ cho cậu ta vì đã nghiền cánh tay và chân của mình dẫn đến việc phải nhập viện và gần như kết thúc sự nghiệp làm một ninja của mình. Rock Lee cho rằng mọi người nên thể hiện sự tôn trọng của mình đối với đối thủ của họ.

Rock Lee có thái độ lễ phép với người khác. Cậu sử dụng lối nói rất trang trọng của Nhật Bản, sử dụng các từ (“-san”, “-kun”, …) cho bất cứ ai mà mình gặp. Tuy nhiên, Lee gọi hai đồng đội Hyuga Neji và Ten Ten chỉ bằng tên của họ, ngụ ý rằng cậu và họ thân nhau đủ để nói chuyện với họ như vậy. Mối quan hệ của cậu với Gai cũng đã khiến cậu mang nhiều đặc điểm của ông, ngoài tính cách còn có sự quan trọng hóa với những lời hứa của mình, cũng như niềm tin rằng không ai là không thích thức ăn.

Rock Lee luôn cố gắng để khẳng định và hoàn thiện mình. Cậu là người lạc quan và tin rằng với sự rèn luyện kiên trì cùng với niềm đam mê, cậu có thể vượt qua một thiên tài bẩm sinh, nhưng lại có thể dễ bị trầm cảm khi phải đối mặt với thất bại. Ý chí của cậu để đạt được thành tựu được thấy rõ nhất là sự cạnh tranh của cậu với Neji; vốn học được từ Guy rằng việc có một đối thủ sẽ cung cấp động cơ để thành công. Neji, một “thiên tài” tộc Hyuga, cho rằng những nỗ lực của Lee hoàn thiện bản thân là vô ích, và tin rằng Lee sẽ là một “kẻ thất bại” cho đến hết phần còn lại của cuộc đời cậu.

CUỘC ĐỜI

Rock Lee không thể dùng được Nhẫn Thuật vì cậu không có chakra vì thế mà cậu hay bị các bạn bè cùng trang lứa bắt nạt. Nhận thấy cậu có nỗ lực quyết tâm, Maito Gai đã dành nhiều thời gian huấn luyện cho cậu trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong kỳ thi Chunin, Lee can thiệp vào một cuộc chiến giữa Sasuke và Kotetsu. Ngay sau đó, cậu đối đầu Sasuke, thách thức cậu ta chiến đấu để xem làm thế nào cậu có thể chống lại Sharingan. Guy làm gián đoạn trận đấu của họ khi Lee cố gắng sử dụng chiêu Front Lotus, và Lee bị buộc phải chạy vòng quanh nhà thi đấu trước khi cậu có thể tham dự phần đầu tiên của kỳ thi. Với sự giúp đỡ của Ten Ten, cậu đã làm được những câu trả lời cho phần lý thuyết, và tiến vào vòng thứ hai.

Sau vài ngày đầu tiên của họ trong rừng Chết thu gom nhu yếu phẩm, đội Guy chia ra để tìm kiếm các đội khác. Lee đã phát hiện Sakura bị tấn công bởi đội Dosu, và đã đi đến trợ giúp cô. Lee đã sử dụng Front Lotus với Dosu, nhưng hắn sống sót sau cuộc tấn công vì Zaku đã sử dụng Decapitating Air Wave trong lòng đất, và làm cho Lee mất khả năng phòng thủ khi bị phản công từ Dosu. Neji và Tenten sớm đến để giúp đỡ, nhưng không ra tay vì Sasuke đã tỉnh dậy, và một khi cậu hồi phục họ tiếp tục lên đường.

Trong vòng sơ loại, Lee đã đấu với Gaara. Khi các chiêu tấn công bình thường của cậu cho thấy không thể vượt qua lớp cát phòng thủ của Gaara, cậu bỏ khối kim loại ở chân để tăng tốc độ của mình. Khi điều này cũng không thành công, cậu đã cố gắng dùng Forward Lotus, nhưng Gaara đã kịp thoát ra ở phút cuối cùng. Lựa chọn của cậu đã hết. Để giành chiến thắng và chứng minh bản thân mình, Guy cho phép cậu sử dụng Reverse Lotus. Gaara sống sót bằng cách biến cái bầu cát của thành đệm cho cậu ta và kỹ thuật này khiến cơ thể của Lee bị thương nghiêm trọng. Gaara thêm vào vết thương của Lee bằng cách nghiền cánh tay trái và chân của cậu. Guy đã can thiệp để ngăn chặn Gaara giết hại Lee. Lee vẫn đứng dậy để tiếp tục chiến đấu, dù lúc đó cậu đã hoàn toàn trong trạng thái bất tỉnh.

Do chấn thương của cậu, bác sĩ dự đoán, ngay cả nếu Lee phục hồi, thương tích của cậu sẽ ngăn cậu không bao giờ có thể làm một shinobi một lần nữa. Cậu vẫn cố gắng để luyện tập trong khi đang ở trong bệnh viện. Để cổ vũ tinh thần Lee, Guy đưa cậu đến xem các trận đấu vòng chung kết, nhưng họ đã rất ngạc nhiên khi thấy Neji đã bị đánh bại bởi Naruto. Ghen tị với Naruto, Lee sau đó theo dõi cuộc chiến của Gaara với Sasuke, và ngạc nhiên trước cách Sasuke đã nhanh chóng học để đạt được tốc độ của Lee. Trước khi cuộc chiến có thể kết thúc, cuộc xâm lược vào Konoha bắt đầu, và Lee đã bị bất tỉnh.

Giải cứu Sasuke

Trong những tuần kế tiếp, Guy đã cố gắng dùng một số biện pháp riêng của mình để chữa lành Lee, mặc dù không cái nào trong số những nỗ lực của ông thành công. Cho đến khi tin tức của Tsunade trở thành Hokage, họ đã tìm thấy hy vọng. Tuy nhiên, khi cô kiểm tra Lee, cô thông báo cậu về sự nghiêm trọng: phần xương gãy và cơ bắp bị rách đã lành, nhưng nhựng mảnh xương đã đâm vào trong cột sống của cậu, và tháo gỡ chúng cần một cuộc đại phẫu mà chỉ có cô là có khả năng làm. Khi Tsunade nói có thể phẫu thuật cho cậu nhưng chỉ với 50% thành công, hoặc chết trong quá trình này, Lee đã do dự để chấp nhận nó. Mặc dù Lee đã lo lắng cậu sẽ chết trong lúc thực hiện, nhờ ảnh hưởng của Guy, cậu chấp nhận phẫu thuật. Cuối cùng, Lee thành công sống sót. Khi nghe Naruto, Chōji Akimichi, Kiba Inuzuka, và Shikamaru Nara nói về các nhiệm vụ mang Sasuke trở về Konoha, Lee đề nghị Neji đi với họ. Lee đã rất thất vọng rằng cậu không thể đi, vẫn đang hồi phục sau ca phẫu thuật của mình (trong anime, lúc này cậu vẫn chưa trải qua phẫu thuật).

Sau khi Lee đã đủ khỏe để di chuyển, cậu rời bệnh viện để theo họ và trợ giúp. cậu bắt kịp với Naruto, vốn đang ở giữa một cuộc chiến với Kimimaro, và nói với Naruto hãy theo sau khi Sasuke và để cậu “làm việc” với Kimimaro. Lúc đầu, dường như Kimimaro áp đảo Lee, nhưng sau khi Lee uống một ít sake mà cậu đã nhầm lẫn với thuốc của mình, cậu bắt đầu vượt Kimimaro. Nhưng dù di chuyển của Lee là không thể đoán trước, Kimimaro sử dụng Kekkei Genkai (Huyết Kế Giới Hạn) của anh ta, Shikotsumyaku, và dễ dàng xoay chuyển trận chiến của mình. Trước khi đợt tấn công đổ lên Lee, Gaara đã đến đúng lúc để cứu cậu. Mặc dù Lee nhấn mạnh rằng sẽ cùng chiến đấu, cậu biết mình sẽ chỉ cản đường của Gaara.

Phần còn lại của trận đấu, Lee theo dõi và ngạc nhiên bởi khả năng mới của Gaara. Mặc dù kỹ thuật mới của Gaara hoàn toàn chôn vùi Kimimaro, Kimimaro biến cả chiến trường thành một rừng xương, Lee và Gaara trốn thoát bằng cách trèo lên một đám mây nhỏ làm bằng cát. Kimimaro sau đó nổi lên từ một trong những mảnh xương, chuẩn bị giết cả hai. Họ đã được cứu, tuy nhiên do Kimimaro cuối cùng qua đời vì căn bệnh của mình. Sau trận đánh, Lee và Gaara thấu hiểu mục đích chiến đấu của Kimimaro, sau đó cả hai trở về Konoha.

Giải cứu Gaara

Đội Kakashi đã được giao một nhiệm vụ để giải cứu Gaara từ Akatsuki. Khi Tsunade bắt đầu lo lắng rằng họ có thể có vấn đề, cô đã gửi đội Guy đến hỗ trợ. Trên đường đến điểm hẹn, họ đã bị tấn công bởi Kisame Hoshigaki. Kisame đã khá tức giận rằng Guy đã không nhớ anh từ chiến đấu của họ trong phần I. Kisame bắt được Lee, Neji, và Tenten, nhưng bằng cách mở cửa chakkra thứ sáu, Guy đã kết thúc cuộc chiến một cách nhanh chóng, và họ đã đi tiếp.

Khi nhóm của Kakashi đến sau đó, hai đội phát hiện ra rằng có một màn chắn bảo vệ trụ sở của Akatsuki, đội Guy tình nguyện phá hủy nó. Họ chia ra và các hủy dấu phong ấn ở khu vực xung quanh, nhưng lại kích hoạt một cái bẫy: họ đã bị tấn công bởi bản sao của mình. Khi họ sắp bị đánh bại, Lee đã tìm ra cách để đánh bại các bản sao – bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn lúc họ gặp nhau các bản sao. Cùng với đó, Lee sử dụng một kỹ thuật mới để đánh bại bản sao của mình. Sau đó, họ tái hợp với đội 7 và, khi Gaara đã được hồi sinh, họ trở về nhà. Khi họ rời đi, Guy đã cõng Kakashi. Lee nghĩ rằng đó là 1 cách luyện tập, nói với Neji hãy trèo trên lưng của mình và chạy đua trở về Konoha, nhưng đã bị bác bỏ ngay lập tức.

Khi Pain xâm lược Konoha, đội Guy đã đi công tác. Khi trở về, họ nhận thấy một số loài chim dường như đang chạy toán loạn thoát ra khỏi làng. Họ tức tốc chạy về, và thấy nó đang như 1 đống đổ nát. Họ tìm thấy Hinata Hyuga bị thương nặng, và đã chăm sóc y tế cho cô. Sau đó, cậu được nhìn thấy với cả làng chúc mừng chiến thắng của Naruto.

Khi Uchiha Sasuke trở thành tội phạm chống lại các làng khác, Lee và những người khác quyết định họ sẽ loại bỏ Sasuke trước khi cậu ta có thể đẩy Konoha vào một cuộc chiến tranh. Để thông báo cho Naruto về quyết định của họ, Lee, Kiba và Sai hộ tống Sakura đến vùng đất của Sắt. Khi họ xác định được vị trí cậu ta, Sakura nói với Naruto rằng cô yêu anh ta, khiến Lee ngạc nhiên và sau đó đứng nhìn một cách thất vọng cô “thổ lộ” với Naruto. Nhưng điều này cũng không thuyết phục được Naruto từ bỏ tìm kiếm Sasuke. Sau đó, họ rời đi mà không nói một lời. Sakura sau đó yêu cầu hộ tống để giúp cô tìm Sasuke. Khi họ gần vị trí của Sasuke, Sakura làm cả nhóm bất tỉnh để cô có thể đối mặt với Sasuke một mình. Sai ngăn cô lại, cô thuyết phục Lee và Kiba rằng Sasuke là một kẻ phản bội. Trong khi họ cố gắng bắt giữ anh ta, cô thành công trong việc vô hiệu hóa họ. Sau khi Sakura gặp Sasuke, Lee và những người khác và trở về Konoha.

Trong Đại Chiến Shinobi IV, Lee xếp vào quân đoàn 3 cùng với Sakura và Gai. Cậu đứng xem một cách lo lắng về tình trạng của Gai trong khi Sakura đáng cố gắng để chữa lành ông.

Lee nỗ lực để nâng cao giá trị của mình để chứng minh Neji sai, và cũng nhằm để có thể đương đầu với một “thiên tài” khác - Uchiha Sasuke. Trong khi Lee đang duy trì mong muốn đánh bại Neji thì trong cuộc chiến của kỳ thi Chunin, sau thất bại cuối cùng của Neji với Uzumaki Naruto - một người cũng bị gọi là “kẻ thất bại”, Lee đã trở nên ít quan tâm đến mục tiêu này. Neji của bác bỏ niềm tin trước đây của mình rằng số phận sẽ quyết định tất cả, vì giờ đây cậu tôn trọng Lee, tin tưởng rằng Lee sẽ vượt qua các thiên tài bằng cách nỗ lực.

Ngay sau lần tự giới thiệu của mình, Lee tiết lộ rằng cậu rất thích Sakura Haruno, yêu cầu cô làm bạn gái của mình và thề sẽ bảo vệ cô ấy, ngay lập tức sau khi họ chỉ vừa gặp nhau. Trong khi cô không có tình cảm với cậu, và coi cậu là kỳ cục, Lee vẫn duy trì tình cảm này, và giúp cô trong suốt kỳ thi Chunin. Sakura đánh giá cao điều này từ đó về sau, và đấm Naruto bất cứ khi nào cậu nhục mạ Lee.

Mặc dù vậy, Sakura không trao bất kỳ cảm xúc lãng mạn nào cho Lee, ví dụ khi đề cập đến cậu cô dùng từ “Lee-san”, không phải “kun-Lee”. Sau kỳ thi, sự quan tâm của Lee cho Sakura ngày càng lớn hơn (trong manga). Trong anime, chẳng hạn như khi Naruto đấu với Lee tại võ đường của cậu; Naruto biến thành Sakura, khiến Lee quên mất việc chiến đấu đủ lâu để cho Naruto tấn công cậu.

Trong Phần II, sự xuất hiện của cậu thay đổi ít nhất so với bạn bè của mình. Những thay đổi đáng chú ý nhất là cậu đã phát triển đáng kể, cao hơn, và mặc một chiếc áo khoác ngoài của một Chunin, giống hệt sensei của mình.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger