28/03/2017


Uchiha Sasuke là một nhân vật nổi bật trong bộ truyện tranh Naruto nổi tiếng của tác giả Kishimoto Masashi. Mang trong mình dòng máu Uchiha với huyết kế giới hạn Sharingan huyền thoại, phong cách lãng tử, phong trần, đào hoa ngoại hình siêu đẹp trai, tính cách lạnh lùng và quyến rũ. Uchiha Sasuke là thần tượng của rất nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là các bạn nữ trong học viện Ninja nhưng thực ra Sasuke chỉ dành tình cảm cho Naruto - người đã lấy đi nụ hôn đầu đời của mình. Xuất hiện từ những tập đầu của truyện và đi cùng năm tháng tới tận phút cuối… Uchiha Sasuke được xem là một đối thủ, người tình, người đồng đội và là người bạn thân nhất với nhân vật chính của truyện, Uzumaki Naruto. Cặp đôi Naruto với Sasuke luôn nhận được rất nhiều yêu thương cũng như “gạch đá” trong giới Shinobi.


CUỘC ĐỜI

Tuổi thơ dữ dội

Uchiha Sasuke là con trai thứ hai của Uchiha Fugaku tộc trưởng tộc Uchiha, một trong bốn gia tộc cộm cán ở làng Lá, em trai của Uchiha Ichita – một thiếu niên tuổi trẻ tài cao và cũng là một tay chơi có hạng. Nói chung là Uchiha Sasuke sinh ra trong một gia đình có số có má, điều này vừa là một niềm tự hào và cũng gây cho cậu không ít áp lực.

Tuổi thơ Uchiha Sasuke luôn sống dưới bóng của người anh trai Uchiha Itachi. Tuy vậy không vì thế mà Uchiha Sasuke gato hậm hực mà còn rất yêu quí, ngưỡng mộ anh trai. Để có được sự công nhận, Sasuke tập luyện cần cù để được bố mẹ chú ý, dù cậu ta vẫn chưa vượt qua được bức tường đá được anh trai cậu đặt ra. Sasuke thường nhờ Itachi dạy cậu nhẫn thuật nhưng đáp lại thái độ nhiệt tình của Sasuke, Itachi chỉ dùng ngón tay chạm nhẹ vào trán cậu mà nói rằng :“Thứ lỗi cho anh, Sasuke. Lần sau đi nhé!”.

Ngã rẽ cuộc đời

Có lẽ cuộc đời Sasuke sẽ êm đềm hơn rất nhiều nếu không có sự kiện Itachi đồ sát cả tộc Uchiha. Chứng kiến cha mẹ mình bị anh trai giết, Sasuke đã thay đổi hoàn toàn từ một cậu bé trong sáng thành lạnh lùng, vô cảm và chỉ biết đến thù hận.

Itachi trước khi ra đi đã nói với Sasuke rằng: “Thằng em ngu xuẩn, nếu muốn giết ta, hãy oán hận, hãy căm thù, trở nên mạnh mẽ hơn giữa thế giới xấu xa này. Chạy đi, chạy đi và cố mà sống sót! Chừng nào có được đôi mắt Sharingan như ta thì mới được tới tìm ta.”

Tham gia và đội 7

Tốt nghiệp học viện ninja, Uchiha Sasuke tham gia vào đội 7 cùng với Uzumaki Naruto và Haruno Sakura do Kakashi làm người hướng dẫn. Trong thời gian này đội 7 đã cùng nhau thực hiện một số nhiệm vụ và tình cảm đã trở nên thân thiết. Cũng trong giai đoạn này Sasuke đã coi Naruto là một người bạn và cũng là đối thủ của mình.

Đội 7 tham gia vào kỳ thi tuyển chunuin diễn ra tại làng Lá. Lợi dụng kỳ thi này, Orochimaru đã tấn công làng Lá và để lại một nguyền ấn trên người Sasuke. Sau khi chứng kiến khả năng của Naruto trong trận đấu với Gaara nhất vỹ, Sasuke đã khá ghen tị với sức mạnh của Naruto và nảy sinh ý định đi tìm kiếm sức mạnh cho riêng mình.

Bỏ nhà đi bụi và gia nhập vào băng đảng của Orochimaru

Sau lần gặp lại chớp nhoáng với Itachi và ăn hành ngập miệng, Sasuke nhận thất mình quá yêu đuối và quyết tâm bỏ làng để đi tìm nguồn sức mạnh mới. Sasuke gia nhập cùng với băng đảng của Orochimaru và trong thời gian này cậu học được khá nhiều thuật “tà ma ngoại đạo”. Sau 2 năm luyện tập, khi cảm thấy đã khá ngon lành, Uchiha Sasuke xử luôn Orochimaru và bắt đầu hành tẩu giang hồ, tích cực càn quét nhiều sự kiện theo ý mình.

Trận chiên với Deidara

Cũng một phần do hiềm khích lời qua tiếng lại, hai bên không thể “yên bình trong hòa bình” nên quyết định dùng tay chân gải quyết cho nó máu. Deidara với nghệ thuật đât sét nổ của mình bước đầu chiếm thế khá là thượng phong và không ít lần dồn được Sasuke vào thế nguy hiểm. Tuy nhiên với thuộc tính lôi độn khắc thổ, Sasuke đã hóa giải được hết những chiêu thức của Deidara, lật ngược tình hình. Tự ái, Deidara quyết định dùng chiêu cuối biến mình thành một khối thuốc nổ khổng lồ hủy diệt tất cả. Nhưng người tính không bằng "tác giả" tính, nhờ có lớp vỏ bảo vệ của Orochimaru, Sasuke thoát khỏi nguy hiểm và trở thành người thắng cuộc. 

Huynh đệ tương tàn

Việc gì đến cuối cùng cũng sẽ đến, cuộc huyết chiến giữa anh em nhà Uchiha xảy ra tại lăng mộ của dòng tộc Uchiha. Đây là một trận đấu rất đẹp mắt và để lại nhiều cảm xúc. Trong trận đấu này Itachi đã nhường Sasuke dành phần thắng, mục đích của anh là trục xuất Orochimaru ra khỏi người Sasuke và phong ấn hắn bằng thanh kiếm Totsuka. Cuối cùng, Itachi chạm tay lên trán Sasuke lần cuối và gục xuống: “Anh xin lỗi,Sasuke, đây sẽ là lần cuối”.

Thức tỉnh Mangekyou Sharingan và xử đẹp Danzo

Sau khi chứng kiến cái chết của anh trai, Sasuke đã thức tỉnh được đôi mắt Mangekyou Sharingan huyền thoại .Cũng vào thời điểm này, cậu được Tobi tiết lộ lý do Itachi giết cả tộc và quyết tâm tìm Danzo trả thù. Nói là làm, Sasuke chặn đường Danzo. Đây là một trong những trận đánh vô cùng khó chịu khi đối thủ của Sasuke liên tục Ctrl + Z. Sau cùng thì Sasuke cũng xiên được Danzo một nhát chí tử, hắn định kéo theo mấy người chết chung nhưng thất bại.

Cấy ghép mắt Eternal Mangekyou Sharingan và tham gia vào đại chiến thế giới ninja lần 4

Sau khi được Tobi cấy ghép đôi mắt của anh trai, Sasuke đã sở hữu đôi mắt Eternal Mangekyou Sharingan với một sức mạnh hoàn toàn mới. Sasuke triệu hồi ngược Orochimaru và hồi sinh bốn vị Hokage. Sau khi nghe Hokage đệ nhất thuyết phục, Sasuke quyết định không hủy diệt làng Lá nữa và tham gia vào đại chiến ninja lần 4.

Đại chiến boss cuối

Khi đến chiến trường, Uchiha Sasuke với độ trẻ, khỏe và nhiệt tình đã tích cực tham gia cùng Naruto trong những trận đại chiến cùng các boss cộm cán như Tobi, Uchiha Madara và Kaguya. Trong thời điểm này Uchiha Sasuke được Lục Đạo Hiền Nhân truyền thụ tiên lực và thức tỉnh được một con mắt Rinnegan.

Trận chiến cuối cùng

Sau khi đã bại hàng loạt boss cuối, Uchiha Sasuke một mực đòi làm cách mạng và đồ sát Naruto. Cảm thấy không thể chấp nhận được tính cách trẻ trâu của bạn mình, Naruto và Sasuke đã có trận chiến cuối cùng và kết quả là cả hai đều mất tay…May mắn thay sau đó Sasuke đã thức tỉnh, trở về với con đường chính đạo.

NGOẠI HÌNH


Uchiha Sasuke là nhân vật đẹp trai nhất truyện, làm đắm lòng biết bao fan nữ hâm mộ. Khi còn sống tại làng Lá, Uchiha Sasuke thường mặc bộ trang phục truyền thống của gia tộc Uchiha với biểu tượng gia tộc đằng sau áo. uy nhiên khi rời làng, phong cách thời trang của anh này có một sự thay đổi lớn, đeo đuổi sự phong trần, lãng tử.

SỨC MẠNH

Vào thời điểm kết thúc truyện, Uchiha Sasuke là một trong hai nhân vật mạnh nhất truyện.

Trước khi thức tỉnh được Mangekyou Sharingan, Sasuke thường sử dụng những nhẫn thuật lôi độn, hỏa độn và sức mạnh đến từ nguyền ấn của Orochimaru. Những nhẫn thuật này tuy không phải là yếu nhưng để thực sự không đủ tầm để trở thành một ninja huyền thoại. Sau khi thức tỉnh Mangekyou Sharingan và đặc biệt là Eternal Mangekyou Sharingan, Sasuke hầu như không còn sử dụng mấy nhẫn thuật vớ vẩn trước kia nữa mà tập trung vào sử dụng sức mạnh của gia tộc, sức mạnh đến từ đôi mắt Sharingan. Anh có khả năng thi triển thành thạo những nhẫn thuật cấp cao như Susanoo, Amaterasu và những ảo thuật cấp cao. Khi thừa hưởng năng lực của lục đạo và thức tỉnh Rinnegan, sức mạnh nhãn thuật của Uchiha Sasuke đã phát triển đến mức bá đạo.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger