08/06/2023

Kể từ ngày hành hình, Vua Hải Tặc Gol D. Roger đã công bố sự tồn tại của kho báu One Piece cho toàn thế giới biết, tất cả mọi người đổ xô ra biển tìm kiếm. Trước khi đoàn tụ với các cụ, Râu Trắng lại một lần nữa đã tái khẳng định sự tồn tại khó báu này, khiến cho cả hành tinh càng thêm trấn động.Tuy nhiên, cho đến bây giờ One Piece thực sự là gì? Đó có thể là một mẩu, một mảng, một mảnh, một cái gì đó dường như cũng rất ra gì và này nọ,... Hoặc cũng có thể là một trò đùa chúc bạn may mắn lần sau.

Trở lại hơn 800 năm về trước, vào đúng thời điểm Thế Kỷ Trống có một quốc gia cổ đại nằm ở đâu đó trên Đại Hải Trình. Người dân của vương quốc này đến từ hành tinh mặt trăng. Họ đã gây dựng được một nền văn minh tiên tiến, tuy nhiên, tài nguyên trên mặt trăng do khai thác đã dần cạn kiệt. Vậy nên họ quyết định đi cư xuống Trái Đất để tìm miền đất hứa. Với sự lãnh đạo tài ba xuất chúng, sự hiểu biết về công nghệ. Joy Boy đã dẫn dắt nơi đây trở nên thịnh vượng và phát triển về mọi mặt. Tuy nhiên, địa lý thế giới bị chia cắt bởi hồng tuyến và vành đai tĩnh lặng cùng các hiện tượng cực đoan của thời tiết, việc di chuyển từ bên này sang bên kia vô cùng khó khăn. Điều này vô hình chung ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển đất nước của Vương Quốc Cổ Đại.

Với công nghệ đỉnh cao thời đó, những nhà khoa học đã đưa ra một kế hoạch đó là hợp nhất bốn biển thành một và người ta gọi đó là kế hoạch One Piece. Để thực hiện điều này, Vương Quốc Cổ Đại đã chế tạo ra bao vũ khí cổ đại Uranus, Pluton và Poseidon. Mỗi một vũ khí là một phương tiện thực hiện kế hoạch, Pluton hiện thân của thần mặt đất, với sức công phá hủy diệt san phẳng mặt bằng, Poseidon hiện thân của thần biển cả, với khả năng điều khiển những sinh vật của đại dương và Uranus hiện thân của thần bầu trời với khả năng điều khiển thời tiết. Tuy nhiên, kế hoạch này bị các quốc gia láng giềng kịch liệt phản đối, họ lo sợ rằng một khi những trở ngại về địa lý không còn, với tiềm lực của mình, Vương Quốc Cổ Đại sẽ thôn tính các quốc gia khác.

Một liên minh bao gồm 20 quốc gia được thành lập để chống lại Vương Quốc Cổ Đại, trận chiến nổ ra đỉnh điểm. Bằng một cách nào đó đã kết thúc với phần thắng thuộc về phe liên minh các quốc gia. Sau đó, Chính Quyền Thế Giới được thành lập bao gồm tổng số 20 quốc gia, họ đã xoá bỏ lịch sử trong khoảng 100 năm Vương Quốc Cổ Đại tồn tại và nghiêm cấm tất cả những ai hay tổ chức nào nghiên cứu về Thế Kỷ Trống. Trước khi diệt vong, Vương Quốc Cổ Đại đã kịp thời nhờ tộc Kozuki làm ra các phiến Poneglyph không thể bị phá hủy và phân tán chúng đi khắp nơi trên thế giới. Với hy vọng một ngày nào đó sẽ có những con người được chọn để thực hiện ý chí di nguyện này trong tương lai. Các thần dân, hoàng thân quốc thích của vương quốc này đều đã được đặt chữ D. trong tên và đi tản khắp nơi trên thế giới. Tương truyền, những người có chữ D. trong tên đều là kẻ thù tự nhiên của chúa, ý chỉ những Thiên Long Nhân. Dù rất muốn phá hủy các phiến Poneglyph nhưng chính quyền cũng phải bất lực nhìn những phiến đá này tồn tại. Bởi chúng được làm bằng vật liệu từ bên ngoài Trái Đất và không thể bị phá hủy một cách thông thường, dù vậy các ký tự ngôn ngữ trên Poneglyph chỉ khắc những văn tự cổ, điều này khiến việc nghiên cứu gặp rất nhiều khó khăn. Những học giả Ohara đã tìm vào được các tài liệu về Poneglyph, nhưng cũng chính vì sự kiện này đã khiến quê hương của Robin bay màu khỏi bản đồ không một dấu vết.

Để tìm ra hòn đảo cuối cùng, bắt buộc phải giải mã được hết các phiến Poneglyph. Bằng cách này, hơn 20 năm trước, Roger đã tìm ra được Laugh Tale. Cũng nhờ đều này, ông đã khám phá ra toàn bộ sự thật về Thế Kỷ Trống, cũng như mơ ước của Vương Quốc Cổ Đại. Tuy nhiên, Roger đã mang trong mình bạo bệnh sắp về nơi chín suối, bản thân một mình ông cũng không đủ để thực hiện mơ ước của tổ tiên. Bà Toki, vợ của lãnh chúa Oden, người có khả năng đoán biết tương lai. Bà tiên liệu sẽ có người nối tiếp ý chí của Roger và thay đổi thời đại. Chính vì điều này, ông đã có một quyết định mang tính lịch sử. Roger tự giao nộp mình cho Hải Quân và mở ra kỷ nguyên Hải Tặc. Ông biết rằng chỉ khi người người ra biển nhà nhà ra biển, thì ắt sẽ có người kế thừa ý chí của ông. Trước khi chết, Roger cũng không quên dặn đồng đội của mình phân tán ra khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm và hỗ trợ những người có tiềm năng. Hơn 10 năm, sau cái chết của thuyền trưởng, Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ đã gặp một thằng rất là ối dồi ôi và được cái nổ rất to mang tên Luffy. Thằng nhóc này hợp đúng ý như lời của Vua Hải Tặc, Shanks đã dùng chính cách tay của mình để chiêu dụ nó vào con đường hải tặc.

Thế giới One Piece bị chia cắt làm đôi bởi hồng tuyến, mặc dù vành đai tĩnh lặng là một trở ngại lớn nhưng vẫn chưa là gì so với dãy núi cao hàng chục km. Ở thời điểm hiện tại, Gia tộc Vinsmoke với công nghệ tối tân, cũng phải mất tận 2 tuần để vượt qua dãy núi hiểm trở từ biển bắc sang biển đông. Đối với người bình thường, nếu đủ mạnh mà không cần đến công nghệ hỗ trợ, cũng không có trái ác quỷ đặc thù như bay, độn thổ,... họ chỉ có hai cách: Một là mạnh dạn vượt qua vành đai tĩnh lặng nơi có những con Vua Biển căng mọng đang trực chờ tiếp đón. Điều này Reyleigh đã làm được. Cách thứ hai là vượt qua dãy núi treo leo để tiến vào đại hai trình. Tỉ lệ thành công của cách này cũng khá thấp. Đây cũng là cách phổ biến thành công của các băng hải tặc tìm đường xuống Đảo Người Cá để đến Tân Thế Giới.

Cách đơn giản nhất để có thể hợp nhất bốn biển và Đại Hải Trình, chính là phá hủy hồng tuyến. Tuy nhiên, cày nát địa hình toàn núi đồ sộ này theo cách thông thường đúng là điều không thể. Cách tốt nhất là chỉ phá hủy một phần của hồng tuyến đủ để kết nối các vùng biển với nhau. Nói thì nghe có vẻ dễ ăn nhưng phá hủy một phần của dãy núi đá này cũng cần thời gian và công sức rất nhiều. Để giải quyết vấn đề trên, Vương Quốc Cổ Đại đã chế tạo ra Pluton vũ khí tượng trưng cho thần mặt đất. Đây là một con thuyền mang vũ khí hủy diệt với sức công phá không tưởng, một phần hồng tuyến sẽ sụp đổ.

Theo kế hoạch, có 2 địa điểm được chọn để phá hủy một cách hiệu quả. Địa điểm đầu tiên, không đâu khác, chính là núi Đảo Nghịch, địa điểm thứ 2 nằm ở nơi địa thế hiểm trở hơn, chính là phần nằm trên đảo người cá và nằm giới thánh địa Mariejois. Trong Thế Kỷ Trống, Joy Boy đã hứa với công chúa tiên cá rằng sẽ đưa toàn bộ cư dân người cá lên mặt đất sinh sống. Tiếp nhận lời hứa này, đảo người cá đã chế tạo ra con thuyền Noah khổng lồ để đưa toàn bộ cư dân lên mặt nước. Để làm được điều này Công chúa Tiên Cá với sức mạnh điều khiển vua biển, sẽ lợi dụng chúng lấy sức kéo thuyền.

Tuy nhiên, thật không may khi Vương Quốc Cổ Đại đã bị hủy diệt. Lời hứa của Joy Boy đã tan thành bọt biển không thể thực hiện được.

Vì quá nuối tiếc, ông đã khắc lời xin lỗi của mình lên tấm Poneglyph, rồi gửi xuống đảo người cá. Câu chuyện này chỉ được lưu truyền trong hoàng tộc, băng Mũ Rơm và kế hoạch One Piece, trận chiến cuối cùng. Trước khi tìm đường đến Laugh Tale, rất có thể Luffy sẽ phải tham gia một cuộc đại thanh trừng đó Chính Quyền Thế Giới và những vị đế vương phát động. Imu, người nắm trong tay quyền lực tối cao sẽ quyết định diễn ra thời điểm thanh trừng. Rất có thể trận chiến cuối cùng, sẽ diễn ra rất ác liệt giữa các phe liên minh Mũ Rơm, Tứ Hoàng, Quân Cách Mạng và Chính Quyền Thế Giới.

Ngay sau khi trận chiến kết thúc, trật tự thế giới mới sẽ được sắp đặt, Luffy với sức mạnh và quyền lực của mình sẽ bước lên ngôi vị cao nhất Vua Hải Tặc. Ngai vàng trống đã sụp đổ kéo theo sự tan rã của Chính Quyền Thế Giới, thế lực của các Tứ Hoàng đã không còn là mối lo ngại. Liên minh Mũ Rơm và Quân Cách Mạng chuấn bị thực hiện kế hoạch One Piece, Luffy và Dragon, 2 cha con đồng lòng viết tiếp ước mơ của tổ tiên. Quá trình diễn ra kế hoạch One Piece, từ Laugh Tale, liên minh Mũ Rơm sẽ tiến tới núi Đảo Nghịch, địa điểm này sẽ dễ dàng bị đánh sập mà không ảnh hưởng gì nhiều đến hoà bình của thế giới và phần tiếp theo trong kế hoạch chính là phần hồng tuyến phía trên Đảo Người Cá.

10 năm trước khi biết được năng lực của Shirahoshi, hoàng hậu Đảo Người Cá đã hy vọng sẽ có ngày dẫn dắt con gái mình làm điều đúng đắn. Khi đó, con tàu Noah sẽ lần đầu tiên được sử dụng đúng theo công năng của nó. Theo tiên chi của bà Sally, Mũ Rơm sẽ phá hủy toàn bộ Đảo Người Cá và điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Với Pluton, liên minh Mũ Rơm sẽ đánh sập phần hồng tuyến phía trên Đảo Người Cá, khi một phần hồng tuyến sụp đổ, nó sẽ khiến Đảo Người Cá biến mất khỏi bản đồ. Tất nhiên, thánh địa Mariejois, biểu tường của bạo lực và xiềng xích sẽ đi vào dĩ vãng. Trước đó, Luffy cùng với Shirahoshi sẽ đưa toàn bộ cư dân Đảo Người Cá lên đất liền. Một công đôi việc. Luffy vừa hoàn thành kế hoạch One Piece, vừa giữ được lời hứa của tổ tiên với Đảo Người Cá, khi cả hai địa điểm hồng tuyến bị đánh sập, sẽ không thể tránh khỏi những hiện tượng thời tiết cực đoan. Để làm ổn định lại điều kiện tự nhiên ở hai khu vực này, Uranus chính là Vũ Khí Cổ Đại cuối cùng được sử dụng. Ngay sau đó, vùng nước của cả 4 biển, sẽ hoà lại làm một. All Blue sẽ xuất hiện ở cả 2 địa điểm bị phá hủy, gió bắt đầu xuất hiện ở vành đai tĩnh lặng và những hiện tượng cực đoan ở Đại Hải Trình dần biến mất. Dòng chảy của Đại Hải Trình cũng như dòng từ trường sẽ trở thành dĩ vãng, dĩ nhiên, các vua biển sẽ trở nên cuồng nộ vì môi trường sống của chúng bị ảnh hưởng. Sức mạnh của Shirahoshi sẽ xoa dịu các vua biển và điều khiển chúng trở về với biển sâu.

Kế hoạch One Piece thành công, Luffy trở thành người tự do nhất biển cả theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Với sức mạnh của mình khi đó, Luffy mặc định được tôn lên làm Vua Hải Tặc, đồng thời những rào cản về mặt địa lý cũng không còn, cậu có thể đi bất cứ nơi đâu mình muốn, thăm bất cứ người nào cậu cần. Cùng với đó, Zoro tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm kẻ nào đó có thể đánh bại mình sau khi đã trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Ussop trở thành một chiến binh vĩ đại mọi thời đại, đúng như mục tiêu ban đầu của cậu. Với Nami, cản trở về mặt địa lý cũng là cản trở lớn nhất đối với ước mơ của cô. Ở nơi đầu Đại Hải Trình, chỉ có 1 trong 7 con đường được chọn để đi chuyển. Với những hiện tượng thời tiết cực đoan và sự bành trướng của Tứ Hoàng và Hải Quân, việc Nami có thể vẽ được bản đồ thế giới là điều viển vông. Sau khi kế hoạch One Piece thành công, có lẽ cả băng Mũ Rơm vẫn vẫn tiếp tục cuộc hành trình để Nami hoàn thành giấc mơ của mình. Tấm bản đồ của Nami mang nghĩa sống còn của thế giới, vì từ trường của các hòn đảo đã biến mất, la bàn tự ghi trở nên vô dụng. Khi Nami thành công, cũng là lúc Frankie đạt được mục tiêu đóng được con thuyền chinh phục được mọi vùng biển. Chopper hoàn thành ước mơ khám phá thế giới thấy cho người cha quá cố. Sanji chính mắt thấy được All Blue và nơi tập hợp mọi loài cá. Robin học được toàn bộ lịch sử của nhân loại. Brook gặp lại Laboon, ước muốn của toàn bộ băng Mũ Rơm hoàn thành.

Quân Cách Mạng sẽ thiết lập một khối các quốc gia bình đẳng. Nô lệ được giải cứu khỏi Thiên Long Nhân, các chủng tộc trên thế giới sẽ chung sống hòa bình, không còn sự phân biệt giống loài.

Thời gian qua đi, Luffy sẽ mãi mãi trở thành biểu tượng của sự tự do và hoà bình. Những cuộc phiêu lưu của cậu ta và những người đồng đội sẽ trở thành những câu chuyện huyền thoại để thế hệ sau gìn giữ những ước mơ và thành tựu họ đạt được cho toàn nhân loại.

Bình Luận

Naruto

Lượt Theo Dõi

Theo Dõi

ONE PIECE

Copyright © 2017 TUANST.COM - Powered by Blogger